Chạo tai heo ngon mê ly dành cho ngày cuối tuần

May 16 2017 14:09:27

Hãy vào bếp cùng ẨM THỰC SỨC KHỎE  trổ tài món chạo tai heo cực ngon cho cả gia đình ăn nhân dịp lễ này nhe!

PHẦN 1: THÀNH PHẦN CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC

- Tai heo: 1 cái khoảng chừng 300-350 gam.

- 1 củ riềng tầm chừng 70-80 gr

- 2 quả khế

- 15 gm vừng (mè)

- 4-5 lá chanh.

- 3-4 củ sả, 1 củ tỏi, Hai quả ớt tươi, Một trái chanh.

- Các phụ gia: một ít muối, dấm, đường cát.

- Loại rau ăn cùng với: lá sung, lá đinh lăng, lá mơ và rau thơm các loại. 

PHẦN 2: CÁC BƯỚC LÀM CHẠO TAI HEO

Thao tác 1: Tai heo bóp sạch cùng một chút muối và dấm, tiếp đó xữ lý sạch, rồi đem thui vàng. 

Thao tác 2: Tai sau khi các bạn đã thui, rửa lại nhiều lần cho đến khi sạch rồi cho áp chảo cùng một ít lát riềng, sả lót dưới đáy chảo. Đun cùng với lửa liu riu khoảng chừng 10-15 ph, khi tai chín có màu vàng sậm, thơm nồng mùi của thịt quyện cùng với thơm mùi của sả của riềng.

Thao tác 3: Các loại lá, rau ăn cùng nhặt bỏ cành già, lá giập úa, rửa sạch bằng nước, ngâm nước một chút muối loãng 30p nối tiếp đó vớt ra rổ cho thật ráo nước. 

Thao tác 4: Riềng làm sạch, thái lát kế đó thêm cối giã nhỏ hoặc thêm vào máy xay, xay nhỏ. Khế xữ lý sạch, gọt bỏ viền xung quanh, bỏ hạt, lõi tiếp đó thái từng lát mỏng. Tỏi lột vỏ, rửa sạch bằng nước, bằm nhỏ. Ớt làm sạch, xắt nhuyễn. Lá chanh xữ lý sạch, cắt nhỏ. Vừng rang chín.

Thao tác 5: Tai sau khi bạn đã chín, thái thành các lát nhỏ. 

Thao tác 6: Tai sau khi các bạn đã thái mỏng, trước tiên đem bóp cùng khế chua ở trên sao cho vị chua của khế thấm vào thịt. Tiếp đến cho riềng đã giã nhỏ tại trên cùng với một vài lát ớt, một tí phụ gia nếm cho vừa dùng. Thao tác cuối cùng rắc một ít vừng, lá chanh và một ít lát sả dùng đũa trộn đều là được.

Chạo tai heo ăn kèm các loại lá như lá sung, lá lộc vừng, lá đinh lăng hay thêm vào một chút lá mơ, rau thơm các loại. Chấm cùng với tương bần hoặc nước mắm chua ngọt. Khi ăn thơm nồng mùi của thịt nướng quyện cùng với thơm mùi của riềng, sả, lá chanh làm nên mùi vị đậm vị, thu hút cho món ăn ngon này.

Hy vọng các bạn hoàn thành công cùng các thao tác làm chạo tai heo giòn ngon cho cả gia đình nhấm nháp cho kỳ nghỉ lễ!